Đánh bóng nền bê tông 

Đánh bóng nền bê tông – Sự cải tiến kì diệu

Đánh bóng nền bê tông dựa trên loại vật liệu xây dựng truyền thống. Nhưng với sự phát triển trong công nghệ đánh bóng bê tông đang dần từ bỏ những nhược điểm cố hữu của mình để xây dựng cho mình những tính năng ưu việt khác. Liệu đánh bóng bê tông có thể khắc phục được các nhược điểm của mình hay không? Và đánh bóng nền bê tông có thực sự ưu việt hơn bê tông truyền thống.

Thật sự sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu vẫn là cụm từ bê tông quen thuộc. Thế nhưng việc xuất hiện thêm công nghệ đánh bóng làm mình khá ngạc nhiên va muốn tìm hiểu thử. Nếu trước đây bạn chưa từng tìm hiểu qua về bê tông thì mình sẽ nhắc một cách tổng quát nhất về loại vật liệu này. Một số ưu điểm và những tồn tại cần khắc phục của bê tông truyền thống.

Ưu điểm bê tông truyền thống

 • Giá thành thấp:

Bê tông được chế tạo chủ yếu từ các vật liệu sẵn có như đá, sỏi, cát… Các vật liệu khác như xi măng, thép đắt tiền hơn nhưng chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 1/6 đến 1/5 tổng khối lượng.

 • Khả năng chịu lực lớn:

Khả năng chịu lực của bê tông cốt thép lớn hơn rất nhiều so với các dạng vật liệu khác như gạch, đá, gỗ… Hơn nữa, khác với các loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc tự nhiên, bê tông cốt thép là vật liệu nhân tạo nên thông qua việc chế tạo có thể lựa chọn các tính năng mong muốn.

 • Độ bền cao:

Bê tông là một loại đá do đó có khả năng chịu ăn mòn, xâm thực từ môi trường cao hơn các vật liệu như thép, gỗ… Chi phí bảo dưỡng do đó cũng thấp hơn.

 • Khả năng tạo hình khối dễ dàng:

Trước khi đông cứng thì bê tông ở dạng hỗn hợp lỏng và dẻo. Nên có khả năng tạo các hình khối phù hợp yêu cầu kiến trúc nhờ vào hệ thống ván khuôn.

 • Khả năng chống cháy tốt:

Trong ngưỡng dưới 400 °C thì cường độ của bê tông không bị suy giảm đáng kể. Hệ số dẫn nhiệt của bê tông cũng thấp nên giúp bảo vệ cốt thép ở nhiệt độ cao.

 • Khả năng hấp thụ năng lượng tốt:

Các kết cấu làm bằng bê tông cốt thép thường có khối lượng lớn. Nên có khả năng hấp thụ lực xung kích tốt.

đánh bóng nền bê tôngNhược điểm bê tông truyền thống

 • Nặng nề:

Các kết cấu xây dựng làm từ bê tông cốt thép thường có nhịp tương đối nhỏ, chi phí xây dựng nền móng cao. Nhược điểm này hiện được khắc phục đáng kể bằng việc sử dụng kết cấu bê tông dự ứng lực hoặc kết cấu bê tông cường độ cao kết hợp với các giải pháp xây dựng hợp lý.

 • Thời gian thi công lâu:

Bê tông cần thời gian để đông cứng, trong thời gian này chất lượng bê tông chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, môi trường… Nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng bê tông đúc sẵn lắp ghép hoặc bán lắp ghép.

 • Khả năng tái sử dụng thấp: việc tháo dỡ, vận chuyển và tái sử dụng bê tông sau khi sử dụng rất tốn kém và tiêu hao nhiều công sức.
 • Chi phí cho hệ thống ván khuôn.đánh bóng nền bê tông

(Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%AA_t%C3%B4ng_c%E1%BB%91t_th%C3%A9p )

Đánh bóng nền bê tông không phải là sự thay đổi nhảy bậc trong kết cấu hay cải tiến trong vật liệu. Thay vào đó là sự tác động nhỏ nhất lên bê tông đó là bề mặt nền bê tông. Sự thay đổi bề mặt hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết cấu bên trong. Nhưng sự thay đổi nhỏ đủ gây ra tác động lớn lên mọi nhược điểm của bê tông cũ.

đánh bóng nền bê tôngTính ưu việt thể hiện qua một số đặc điểm bên dưới đây:

 • San phẳng, loại bỏ các chỗ ghồ ghề và mấp mô.
 • Tạo độ bền, vững chắc hơn liên kết các khối bê tông làm chúng chịu lực, chống va trạm. Và có tuổi thọ lâu hơn.
 • Nền bê tông sau khi được mài có độ thẩm mỹ cao, đều nhau và ưa nhìn hơn.
 • Mài nền tạo nhám có khả năng chống trơn trượt, bám dính tố an toàn cho người sử dụng.
 • Dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp mặt sàn.
 • Không ô nhiễm môi trường, không tạo khói bụi nhiều. Bởi thiết kế của máy đánh bóng tích hợp sẵn bộ phận hút bụi hoặc bình nước trên máy.

Thắc mắc chung: Đánh bóng nền bê tông liệu có gây trơn trượt

Mặc dù quá trình tăng cứng và đánh bóng sẽ làm cho  bề mặt bê tông nhẵn hơn. Tuy nhiên sản phẩm cuối cùng sẽ còn một vài lỗ nhỏ. Khi được giữ sạch sẽ, bê tông đánh bóng sẽ được bền vững như bê tông thông thường. Đặc biệt có độ ma sát tốt hơn đá cẩm thạch hay một số bề mặt tấm Linoleum.đánh bóng nền bê tông

Theo một kiểm nghiệm độ an toàn bề mặt sàn của bộ tiêu chuẩn đo lường của Mỹ ANSI cho biết đánh bóng nền bê tông có khả năng chống trơn trượt, ngay cả khi ướt. Theo nguyên tắc, khi nước tương tác với bề mặt có những lỗ nhỏ có thể tạo nên độ bám dính cho đế giày. (Tương tự như thế, những lỗ nhỏ trên bề mặt bê tông đánh bóng còn có thể làm cho nước không thể được trôi đi dễ dàng, mà có thể giữ cho bề mặt ẩm.)

Lưu ý các trường hợp không nên thực hiện đánh bóng nền bê tông

Điểm yếu của đánh bóng nền bê tông là bị trượt khi bề mặt toàn bột, bụi tròn. Bụi tròn và dạng bột trượt trên bề mặt sàn do đó gây kho khăn khi di chuyển là làm cho vật và người trượt theo. Do vậy, chúng tôi không khuyến cáo các bạn sử dụng đánh bóng sàn bê tông trong các xưởng sản xuất bột hoặc mùn cưa. Trong những trường hợp này, bạn nên thi công vật liệu chống trượt đặc biệt (special slip-resistant floor solutions)

đánh bóng nền bê tôngĐối với một số nền được sử dụng trong môi trường hay tiếp xúc với dầu mỡ và hóa chất vẫn có thể bị trơn trượt. Tốt hơn hết, nên lựa chọn một sản phẩm với độ phủ bề mặt chống hóa chất mạnh hơn cho các sàn thương mại, nhà máy sản xuất liên quan đến dầu và hóa chất.

Mẹo vệ sinh nền bê tông sau đánh bóng

Khi vệ sinh nền, phải luôn làm ướt nền bằng nước sạch trước. Hầu hết các vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy đặc dụng và nước ấm rồi chà bằng bàn chải. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo nữa.

dịch vụ đánh bóng nền bê tôngTrong khu bếp, nền thường bị bám đầy dầu mỡ thì nhớ đừng nên lau nước trước. Hãy lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên. Bột có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Khi đã xong, dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi và lau sạch lại bằng nước lau bình thường. Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

Với phòng tắm thường bị đọng nước lâu ngày hoặc nền bị nước đóng phèn, khoáng sắt. Có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều, để 5 phút. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh.

Tham khảo thêm các công trình Bê tông trang trí BM đã thi công.

Tại sao nên đánh bóng sàn xi măng mà không phải phương pháp khác, bạn tham khảo tại đây.

TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG NỀN BÊ TÔNG. LIÊN HỆ NGAY

Công Ty TNHH Xây Dựng Bê Tông Trang Trí BM

Địa chỉ: Số nhà 51, Ngõ 354, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Mr Bình: 0976 138 258 hoặc Mr Minh: 0977 201 123
Email: Luubinhart@gmail.com
Website: http://betongtrangtribm.vn/

0965356000   0977201123