Bê Tông Đá Rửa (Pebble wash)

Bê Tông Đá Rửa được cấu tạo từ cấp phối bê tông, kết hợp với các loại đá màu, sỏi màu nổi trên bề mặt lớp bê tông.

Bê Tông Đá Rửa tạo nên rất nhiều kiểu dáng, màu sắc lóng lánh dưới ánh nắng vì nó có khả năng phản chiếu ánh sáng. Tạo nên sự lấp lánh đa dạng, đầy màu sắc, giúp mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Những viên đá nổi lên lên bề mặt làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của cốt liệu đã chọn. Có rất nhiều kỹ thuật tạo ra bề mặt bê tông đá rửa và mỗi biển pháp khác nhau sẻ tạo ra những bề mặt với đặc điểm khác nhau.

Bê tông đá rửa mang đến một giải pháp sáng tạo đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết kế của bạn.

Bê tông trang trí - Bê tông đá rửa

Bê tông đá rửa là gì?

Bê tông đá rửa được cấu tạo từ cốt bê tông, kết hợp với các loại đá màu, sỏi màu nổi trên bề mặt lớp bê tông.Những viên đá nổi lên trên bề mặt làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên cốt liệu đã chọn. Với khả năng chịu lực và độ bền cao, đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash hay Exposed Aggregate) luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Đặc biệt là với những công trình đòi hỏi khả năng chống trơn trượt cao những vẫn phải đảm bảo màu sắc và kiểu dáng phong phú như lối đi bộ, khu vui chơi cho trẻ em hoặc trang trí ngoại thất thì đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash hay Exposed Aggregate) quả là một lựa chọn số 1.

Ưu điểm của Bê Tông Đá Rửa

Hệ thống Bê tông đá rửa (Exposed Aggregate Systems). Với một loạt hỗn hợp hiện đại và bảng màu không giới hạn về màu sắc. Chúng tôi đưa ra các giải pháp hiệu quả về mặt chi phí hơn bao giờ hết. Và chỉ ra rằng bê tông đá rửa thực sự hiệu quả.

Sản phẩm hoàn thiện của hệ bê tông đá rửa mang tính kinh tế cao. Vì vòng đời cao mà không cần nhiều công tác bảo dưỡng.

Bê tông đá rửa là sản phẩm được cấu tạo từ các cốt liệu hạt tự nhiên, được phối trộn với xi măng, phụ gia hóa chất tạo thành một khối đồng nhất về màu sắc.Với sự lưa chọn đa dạng về thiết kế sản phẩm bê tông đá rửa đạt được vẻ đẹp bề mặt nhám lộ cốt liệu đá rửa thể hiện ngay trên bề mặt sàn.

  • Chi phí hiệu quả
  • Thẩm mỹ cao, sự lựa chọn hoàn hảo cho vật liệu cảnh quan.
  • Thích hợp cho những nơi có nhiều người đi lại
  • Tạo ra cốt liệu màu sắc sinh động về khoang gian cảnh quan thỏa mãn nhu cầu của các nhà thiết kế về cảnh quan.
  • Bề mặt nhám, chống trơn trượt
  • Hình dáng đa dạng
  • Kiên cố về kết cấu

 

Ứng dụng vật liệu Bê Tông Đá Rửa.

Sự kết hợp hài hòa giữa cốt liệu tự nhiên như đá, sỏi và cỏ cây, tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho không gian vui chơi giải trí. Đặc biệt với khả năng chịu lực và độ bền cao, đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash hay Exposed Aggregate) rất phù hợp với các công trình công cộng như công viên,lối đi bộ cảnh quan, các tiểu cảnh bồn cây, bậc tam cấp, ghế ngồi.. khu vui chơi hay cả trong các thiết kế ngoại thất.

Đặc trưng của bê tông đá rửa là các hạt cốt liệu nổi lên trên bề mặt. Đa dạng về màu sắc, đa dạng các loại cốt liệu. Dưới đây chỉ là một số mẫu tham khảo. Ngoài thực tế khách hàng có thể lựa chọn thêm theo ý thích. Chúng tôi sẽ cung cấp mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

(CÔNG TRÌNH DỰ ÁN TIÊU BIỂU )

Quy trình thi công đá rửa, sỏi rửa

1.1. Lựa chọn mẫu đá rửa, sỏi rửa

Trước khi thi công, chúng tôi cung cấp những mẫu đá, sỏi rửa và tư vấn để khách hàng lựa chọn các mẫu phù hợp nhất với công trình và theo ý tưởng thiết kế.

Khách hàng lựa chọn mẫu hoàn thiện dựa trên 3 yếu tố:

  • Loại đá, sỏi rửa và hình dáng, kích thước, màu sắc của từng loại.
  • Cách bố trí và mật độ phân bổ các loại đá, sỏi rửa.
  • Độ bóng bề mặt hoàn thiện.

1.2. Khảo sát mặt bằng, chuẩn bị vật tư

Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra lớp cốt nền hiện tại để chắc chắn rằng cốt nền hiện tại đủ yêu cầu để thi công. Trong đó, cốt bê tông hiện trạng yêu cầu chắc chắn, chính xác về cao độ, đảm bảo về kích thước hình học và độ dốc thoát nước. Khi cốt hiện trạng đã đạt đủ tiêu chuẩn, chúng tôi tiến hành chuẩn bị các loại vật tư cần thiết, các loại máy chuyên dụng tại công trình để sẵn sàng thi công.

1.3. Cách thi công đá rửa, sỏi rửa theo (giải pháp truyền thống)

Bước 1: Trộn và đổ hỗn hợp bê tông/vữa với cốt liệu đá, sỏi rửa

Hỗn hợp bê tông/vữa được đều trộn với cốt liệu đá, sỏi rửa theo đúng định mức đã lựa chọn. Hỗn hợp này được trải đều trên bề mặt sàn với cao độ tiêu chuẩn là 20mm. (Lưu ý nên trộn bằng máy trộn để đưa ra hổn hợp vữa có độ dẻo, đều đá và đạt chất lượng mong muốn)

Bước 2: Xoa phẳng bề mặt bê tông đá rửa

Sau khi đổ cốt bê tông – đá rửa, tiến hành xoa phẳng bề mặt bê tông trong khoảng 30-45 phút để đảm bảo bề mặt đạt đủ độ phẳng.

Bước 3: Bảo dưỡng bê tông

Tiến hành tưới nước bảo dưỡng bê tông trong 3 – 4 ngày sau khi xoa bề mặt. Công đoạn này nhằm đảm bảo cốt bê tông đạt độ ẩm cần thiết, hạn chế rủi ro rạn bề mặt bê tông.

Bước 4: Làm lộ cốt liệu đá, sỏi (Chải và rửa đá )

Sau khi công đoạn xoa mặt và sửa mặt bê tông đá rửa được hoàn tất . Theo đó, chúng tôi rửa sạch lớp vữa mỏng trên bề mặt bao phủ cốt liệu bằng cách phun nước và chà bằng chổi cho đến khi cốt liệu lộ ra độ sâu mong muốn,

Bước 5: Vệ sinh bề mặt bê tông

Sau khi làm lộ cốt liệu đá, sỏi rửa, tiến hành vệ sinh sạch bề mặt bê tông bằng nước và các dụng cụ làm sạch khác.

Bước 6: Phủ dung dịch bảo vệ, chống thấm và rêu mốc

Ở bước cuối cùng, chúng tôi tiến hành phù dung dịch chuyên dụng để bảo vệ bề mặt bê tông đá rửa, sỏi rửa. Ngoài ra, lớp bảo vệ này còn giúp chống thấm, rêu mốc và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. (Chất phủ: Materpav concrete sealer gloss AS 28 – nhập khẩu từ Malaysia )

 

Liên hệ tư vấn thi công:

Bê Tông Trang Trí BM là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án thi công xây dựng đòi hỏi đòi hỏi thẩm mỹ cao và năng lực chuyên môn giỏi. Bê Tông BM luôn là nhà thầu tin cậy, cam kết luôn nổ lực để mang lại sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về quy trình làm đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash hay Exposed Aggregate) hay nhận báo giá chi tiết về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công Ty TNHH Xây Dựng Bê Tông Trang Trí BM

VP/SR HÀ NỘI: Số nhà 15, Liền Kề 28, KĐT Văn Phú, Q.Hà Đông, Hà Nội

VPGD TP.HCM: SH02 Chung cư Phố Đông, Số 1 Đường D3, P. Phước Long B, Q9, Tp. HCM

Mr Bình: 0965 35 6000 hoặc Mr Minh: 0977 201 123
Email: betongtrangtribm@gmail.com
Website: https://betongtrangtribm.vn/

Xem thêm dịch vụ đánh bóng nền bê tông

Chi tiết về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

0965356000   0977201123