Mài sàn bê tông – Xu hướng sử dụng sàn bê tông mài tại Việt Nam

Mài sàn bê tông - Bê tông trang trí BM

Khi lựa chọn sàn cho công trình, bạn thường quan tâm đến độ bền, tuổi thọ hay chi phí thi công, bảo dưỡng? Đặc biệt ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm quanh năm, thì loại vật liệu nào là phù hợp nhất?

Mài sàn bê tông – Sàn bê tông mài là loại sàn đang được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Loại sàn này ngày càng được sử dụng nhiều tại các trung tâm thương mại, khu mua sắm, những căn biệt thự cao cấp. Mặc cho sự cạnh tranh đầy khốc liệt từ những loại sàn khác.

Mài sàn bê tông là gì?

 

Mài sàn bê tông - Bê tông trang trí BM

 

Mài sàn bê tông là một thuật ngữ để mô tả quá trình làm mịn bề mặt bê tông thô xuống. Mục đích để tạo ra một bề mặt nhẵn và sáng bóng. Quá trình này đòi hỏi việc sử dụng chức năng của các máy mài bê tông và các phân đoạn đĩa kim cương đã được ngâm tẩm,… Hiện nay, trong quá trình mài bê tông, các đĩa mài này đang dần thay thế bằng đĩa đá mạt. Do bê tông mài có hiệu suất cao hơn và sàn có độ bóng cao và êm ái.
Sàn bê tông mài là một trong những hệ thống sàn dễ bão dưỡng nhất. Nó không cần đến những loại hoạt chất tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải chà. Tốt nhất là lau chùi mỗi ngày chỉ đơn giản với giẻ lau mềm. Nếu sàn bê tông mài được sử dụng ở các tòa nhà cao ốc, nơi công cộng có khác biệt.  Bằng máy lau tự động được sử dụng với bàn chải mềm và một loại hoạt chất tẩy rửa nhẹ.

Sàn bê tông mài phù hợp với thị trường Việt Nam

 

Mài sàn bê tông - Bê tông trang trí BM

 

  • Từ rất lâu bê tông đã là vật liệu sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Lí do bởi cấu tạo đặc biệt với độ bền cơ học cao. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ sàn bê tông.  Bê tông lại có thêm công dụng mới như một vật liệu trang trí trong các tòa nhà bằng cách tăng độ bóng bề mặt.
  • Với kết cấu đặc biệt, sàn bê tông mài có độ cứng cao hơn nhiều so với các chất liệu làm sàn như gỗ, gạch,… Tương tự như các loại đá lát sàn khác, sàn bê tông mài chịu lực cao, ít thấm nước. Phù hợp để thi công ở các vị trí chịu xước, mài mòn như sàn nhà, mặt tiền,… Nhưng do chi phí thấp hơn, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ. Nên nhìn chung sàn bê tông màu được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.
  • Khí hậu Việt Nam nóng ẩm rất phù hợp sử dụng sàn bê tông mài. Bởi độ bền về cơ học, màu sắc rất cao ngay cả trong các công trình ở môi trường khắc nghiệt nắng nóng quanh năm.
  • Sàn bê tông mài có vân tự nhiên, sống động, màu sắc như bất kì loại đá tự nhiên nào. Tuy nhiên với giá thành rẻ hơn nhiều cùng độ bền không quá thua kém, thậm chí ngang bằng. Nên loại sàn này rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thế giới.

Ứng dụng mài sàn bê tông trong các công trình xây dựng ở Việt Nam

Hiện nay, bê tông mài được đánh bóng là một lựa chọn phổ biến cho sàn nhà. Bởi vì chúng tạo ra một bề mặt bền, phản chiếu ánh sáng, dễ bảo trì. Ngoài ra, bê tông trang trí không chỉ hấp dẫn mà còn rất hiệu quả về mặt chi phí. Bởi thế bê tông mài hiện nay đang được sử dụng ở các công trình. Ví dụ như nhà ở, khách sạn, văn phòng làm việc, showroom, kho lớn và siêu thị, và các công trình kiến trúc nghệ thuật khác,…

0965356000   0977201123