Đánh bóng sàn xi măng – Hiểu rõ về đánh bóng sàn xi măng

đánh bóng sàn xi măng

Tiện ích từ đánh bóng sàn xi măng

Đánh bóng sàn xi măng là một ý tưởng khá mới mẻ bắt nguồn từ đánh bóng đá truyền thống. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, đã có nhiều cải tiến liên tiếp, để có thể tạo ra một sàn xi măng đánh bóng hoàn thiện. Các công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc này bao gồm máy mài, dung dịch tăng cứng với các bước để tạo độ bóng. Điều quan trọng là khách hàng và chủ sở hữu sẽ nhận được sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất. 

Việc đánh bóng sàn xi măng hầu như bắt đầu bằng một loạt các bước mài. Sau đó được tăng cứng và hoàn thành với một loạt các bước đánh bóng bằng các đĩa mài. Sự khác biệt cơ bản giữa đánh bóng cơ học và đánh bóng sau tăng cứng là khi đó chính là khác biệt độ bóng, chống ẩm, bám bụi.

Tại sao lựa chọn đánh bóng sàn xi măng mà không phải sơn epoxy hay vữa?

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng sàn epoxy hoặc vữa bảo vệ, đặc biệt là trong các nhà máy, kho hàng và các loại cơ sở tương tự. Những hệ thống này có thể chi phí rất phải chăng, nhưng đòi hỏi phải thường xuyên tái bảo trì hai đến ba năm. Và phải đóng cửa nhà máy sau thi công. Mục đích để chúng để chúng có thể khô và bảo dưỡng đúng cách. Sàn xi măng đã đánh bóng có tính chống ăn mòn, bảo vệ bề mặt bền tương đương, nhưng có chu kỳ bảo trì dài hơn nhiều. Các hệ thống sàn đã được đánh bóng cũng không yêu cầu nhà máy tắt máy khi lắp đặt khi quá trình đánh bóng khô được sử dụng.đánh bóng sàn xi măng

Tại sao lựa chọn đánh bóng sàn xi măng mà không phải gỗ hay thảm tái chế?

Ván sàn đã có một chặng đường dài trong những năm qua. Người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kết cấu, và vật liệu sàn. Tuy nhiên, để thi công ván sàn, vật liệu được sử dụng để sản xuất được thu hoạch, vận chuyển, và sau đó được lắp đặt tại nơi làm việc. Khi chúng mòn, các vật liệu này sẽ chỉ được thay thế bằng các vật liệu mới, vận chuyển và lắp đặt bổ sung. Sử dụng sàn xi măng đánh bóng cần đến bất cứ sự thay thế như vậy. đánh bóng sàn xi măng

Sàn là một phần của công trình, và có thể tự lựa chọn mẫu sàn đẹp. Độ bền sàn xi măng được đánh bóng vượt trội trên thị trường.  Cuối cùng là khi sửa chữa, nó được thực hiện ở một diện tích nhỏ. Chi phí chất thải gần như bằng không. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ bề mặt sàn bị loại bỏ, do đó, có rất ít chất thải.

Một số điều thú vị về đánh bóng sàn xi măng

Đánh bóng sàn xi măng là bước tiếp nối trong công nghệ đánh bóng sàn đã cũ trước đây. Nhiều người lo lắng, do dự không lựa chọn sàn xi măng bởi những nhược điểm của như: nhiều bụi, khó lâu chùi, dễ nứt,… Thực sự những lo lắng này hoàn toàn có căn cứ khi mà trong một thời gian sàn xi măng gần như trôi vào quên lãng.

Độ bền lớn

Đánh bóng sàn xi măng cung cấp tất cả những lợi ích của bê tông thông thường bao gồm cả độ bền tuyệt vời. Sàn xi măng đánh bóng giữ được độ bóng và độ bền ngay cả trong các lĩnh vực giao thông cao. Vì chúng sẽ không bị ố, rỗ vỡ, hoặc mất màu.

đánh bóng sàn xi măngĐánh bóng sàn xi măng mang lại các lợi ích lớn trong thương mại và công nghiệp. Do rất nhiều lợi thế mà đánh bóng sàn xi măng  đang được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Tìm hiểu kỹ về đánh bóng sàn xi măng   giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn.

 Ít bảo trì

Khi sử dụng cho những mặt sàn xi măng mới, Lithium silicate có tác dụng làm rắn chắc. Và giảm chậm lại độ thoát nước trong quá trình khô và kết tinh. Chống co rút, chống rạn nứt và đảm bảo cho khối đạt được hoặc vượt quá độ nén cứng mà bê tông có được sau 28 ngày. Kinh nghiệm thực tế đã xác minh Lithium Silicate có hiệu quả rất tốt. Làm xi măng rắn chắc hơn khi ứng dụng đúng quy cách cho sàn mới đổ theo tiêu chuẩn với cấu hình móng tốt.

đánh bóng sàn xi măngĐánh bóng sàn xi măng  tạo ra một bề mặt có độ bền cao. Thời gian sử dụng kéo dài lâu hơn so với các bề mặt khác như vinyl hoặc lát đá. Đánh bóng sàn xi măng  cũng đòi hỏi ít bảo dưỡng hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào áp lực tác động, sàn xi măng đã đánh bóng có thể cần phải bảo trì lại sau 5-10 năm sử dụng để phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Tuy nhiên, quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng và đòi hỏi ít thời gian.

Chi phí thấp

Đánh bóng sàn xi măng  có thể tạo ra một bề mặt đẹp giống như đá hoặc các vật liệu khác tốn kém hơn. Tuy nhiên, mài sàn bê tông có giá cả phải chăng khi so sánh với chi phí thi công và vật liệu tùy chọn khác của sàn.

đánh bóng sàn xi măngTrong xi măng thông thường, các hạt nhỏ của bụi được đẩy lên bề mặt thông qua một lực được gọi là áp suất thủy tĩnh, dẫn đến sự lên hoa. Sự lên hoa dẫn đến bụi. Lithium silicate sản phẩm loại bỏ sự lên hoa và ngăn chặn bụi với một ứng dụng duy nhất.

Muối Sodium, Potasium có sẵn trong bê-tông sinh ra bụi trên bề mặt qua quá trình đông cứng. Do phản ứng tự nhiên của xi măng khi tiếp xúc với không khí. Lithium silicate làm đông kết các thành phần thành một khối rắn chắc. Trong quá trình đông cứng đó, các tinh thể muối trong khối này được phản ứng với Lithium tạo thành nhân tố có lợi cho bề mặt sàn.

Nhìn hấp dẫn và thẩm mỹ:

Đánh bóng sàn xi măng đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên của các sàn xi măng. Ngoài ra, khi các họa tiết được áp dụng trên bề mặt. Chúng có thể tạo ra vân bóng của đá đắt tiền như đá cẩm thạch hoặc đá granite. Giá trị thẩm mỹ của sàn sau khi đánh bóng giữ được lâu dài vì ít bị hư hại.

đánh bóng sàn xi măngNgoài ra, đánh bóng sàn xi măng  là một giải pháp thân thiện môi trường. Bởi vì lượng chất thải phát sinh trong quá trình thi công thấp. Các tính chất lâu dài của sàn cũng như khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách giảm hoặc loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc.

Độ̣ bóng cao, bề mặt phản quang

Đánh bóng tạo ra một bề mặt có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra một môi trường an toàn hơn. Cũng như giảm chi phí chiếu sáng ngay cả trong các tòa nhà lớn, nhà kho, hoặc các nhà xưởng. Càng dùng, càng lau chùi, bề mặt thay vì càng mòn vì ma sát lại càng bóng láng hơn. Cải thiện phản xạ và chiếu sáng môi trường xung quanh. Các đặc tính phản quang của một bề mặt sàn làm tăng độ rắn, làm tăng ánh sáng trong các cơ sở.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công dịch vụ đánh bóng sàn xi măng

Thời gian hoàn thành luôn là yếu tố quyết định chi phí thi công dịch vụ đánh bóng sàn xi măng. Thời gian càng lớn cũng có nghĩa chi phí bạn bỏ ra càng lớn. Để giảm tối thiểu thời gian thi công bạn cần nên chú ý đến một số vấn đề. Các yếu tố như tình trạng của sàn, tầng sàn, kích thước sàn nhà và thiết kế mong muốn luôn ảnh hưởng lớn đến thời gian thi công.

Điều kiện của sàn

Các điều kiện của sàn xác định bao nhiêu lượng công việc các chuyên gia phải làm để chuẩn bị bề mặt trước khi đánh bóng, mài. Chúng phải xử lý được các vết nứt và các khe. Quá trình này bao gồm làm sạch vết nứt và loại bỏ các mảnh vụn bên trong nó. Cuối cùng là bả làm biến mất dấu vết. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, công nhân có thể cần phải lau sàn nhà.đánh bóng sàn xi măng

Mài

Mài sàn là một bước quan trọng trong quá trình đánh bóng. Bởi vì nó tạo ra một bề mặt mịn màng và bóng mượt. Các bề mặt nhám đòi hỏi nhiều sự mài mòn nhiều hơn các bề mặt mượt mà. Việc lặp lại quá trình này nhiều lần cũng làm tăng chi phí của toàn bộ dự án. Đánh bóng sàn xi măng mới hoàn thành với bề mặt nhẵn sẽ tốn ít hơn công đoạn mài và giảm tổng chi phí.

Tầng sàn

Tầng sàn là khoảng cách từ sàn tới mặt đất. Thông thường việc đánh bóng sàn tầng trệt  đơn giản hơn nhiều so với đánh bóng các tầng trên. Các nhà thầu phải thêm lớp phủ xi măng vào các sàn nhà hoặc nâng, làm tăng chi phí vật liệu và lao động.

Kích thước sàn

Nói chung, một sàn rộng cần nhiều chi phí để đánh bóng hơn một sàn nhỏ trong cùng điều kiện. Điều này cũng xảy ra khi căn phòng quá nhỏ so với thiết bị họ sử dụng? Điều này buộc công nhân phải hoàn thành công việc bằng tay. Họ cũng có thể phải mất nhiều thời gian hơn để làm việc với sàn nhà. Mong muốn để đạt được cái nhìn nhất quán trên bề mặt. Cuối cùng điều này làm tăng thêm chi phí nhân công.đánh bóng sàn xi măng

Thiết kế thẩm mỹ

Các sàn sau khi mài, đánh bóng có một màu duy nhất ( thường là màu của  xi măng hiện tại) không có thiết kế. Những người chủ nhà có thể lựa chọn hoa văn, họa tiết hay màu sơn tùy chọn. Điều này cũng là dấu tích thêm vào lựa chọn trong bảng dịch vụ.

Mẹo để sàn đánh bóng luôn giữ được vẻ ban đầu.

Bỏ quên hoặc bất cẩn không chỉ làm mất các tính năng ưu việt của đánh bóng sàn xi măng. Nó còn làm mất giá trị thẩm mỹ, trông khó coi hơn. May mắn việc chăm sóc sàn của bạn không phải là một công phức tạp. Mặc dù cần nỗ lực và kế hoạch rõ ràng, tuy nhiên nếu được thực hiện đúng cách, quá trình bảo trì không mất nhiều thời gian và đảm bảo rằng sàn của bạn phục vụ bạn tốt trong một thời gian dài.

Lau dọn định kỳ

Lịch làm sạch mà bạn thiết lập cho sàn đánh bóng của bạn phải phù hợp với lượng tác động nó nhận được. Nếu khu vực có lưu lượng nhiều vào buổi sáng, bạn có thể làm sạch buổi tối.

Thường xuyên lau chùi sau khi đánh bóng sàn xi măng là rất cần thiết. Bởi vì không mất nhiều thời gian để làm sạch các hạt bụi, cát và các mảnh vụn. Có thể sàn nhà tương đối sạch sẽ sau vài ngày, nhưng việc việc lau dọn không thường xuyên có thể gây hiệu ứng giấy nhám. Hiệu ứng giấy nhám gây ra bởi các hạt bụi, hạt cát nhỏ xuất hiện nhiều tạo thành lớp tương tự giấy nhám. Lớp này tác động lên bề mặt lâu dài gây hỏng và làm mất độ bóng mịn của sàn.

Sử dụng đúng công cụ và phương pháp

Làm sạch thường xuyên là rất quan trọng, nhưng sẽ không hiệu quả làm nếu bạn làm đúng cách. Có hai phương pháp làm sạch loại sàn này. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng làm sạch bằng tay. Trong trường hợp không thể dùng phương pháp đó mới chuyển sử dụng thiết bị làm sạch tự động.

Làm sạch bằng tay

Sàn nhà nên được quét để loại bỏ bụi và các mảnh vụn khác. Sàn nên được lau bằng vải làm bằng sợi nhỏ mềm. Vì điều này sẽ giúp bảo vệ đánh bóng tốt hơn so với một số vật liệu thô ráp hơn. Điều này có thể tránh làm trầy xước sàn xi măng sau đánh bóng.

Nếu cần phải lau chùi, hãy chọn nước tẩy rửa có độ pH không cao. Vệ sinh trong khoảng thời gia đủ lâu để các vết bẩn có thể bong tróc toàn bộ. Tất nhiên không nên để, chất tẩy khô cứng trên bề mặt. Bởi chúng có xu hướng làm mờ hay làm bay màu lớp bề mặt.

Vệ sinh bằng thiết bị tự động

Thường đối với các khu vực rộng lớn việc lau dọn thủ công khá khó khăn và tốn chi phi. Lúc này giải pháp hiệu quả đó là sử dụng máy chà sàn tự động. Tuy nhiên máy phải được trang bị miếng đệm mềm và không làm mài mòn. Các tấm lót quá cứng có thể gây ra tương khắc và xước. Hậu quả làm hư hỏng kết thúc của  đánh bóng sàn xi măng. Đảm bảo rằng bánh xe trên thiết bị được làm bằng cao su hoặc các vật liệu khác giúp ngăn ngừa trầy xước. Tốt nhất hãy sử dụng các máy uy tín trên thị trường để tránh gây tác động xấu lên sàn.

Tránh sử dụng các chất gây hại

Rất nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng sáp lên bề mặt sau khi đánh bóng sàn xi măng. Có nhiều lý do khiến đây là một ý tưởng tồi. Trước hết, nếu bạn sử dụng sáp, bạn sẽ làm mất hiệu lực lớp đánh bóng. Điều này khiến nó là ý tưởng khá trái ngược mục đích thi công ban đầu. Ngoài ra, sáp có hiệu lực trong thời gian nhất định. Và cần phải được loại bỏ sau khi hết tác dụng. Điều này có thể dẫn đến việc gây mờ cho toàn bộ sàn nhà.

Tham khảo thêm các công trình Bê tông trang trí BM đã thi công.

Xem thêm các bài viết về dịch vụ mài sàn bê tông

Chi tiết về hóa chất đánh bóng sàn bê tông.

Chi tiết về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN XI MĂNG. LIÊN HỆ NGAY

Công Ty TNHH Xây Dựng Bê Tông Trang Trí BM

Địa chỉ: Số nhà 51, Ngõ 354, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Mr Bình: 0976 138 258 hoặc Mr Minh: 0977 201 123
Email: Luubinhart@gmail.com
Website: https://betongtrangtribm.vn/

0965356000   0977201123